Cách UPLOAD file hiệu quả và tối ưu SEO

Làm thế nào để file bản vẽ của bạn khi đăng trên hệ thống được mọi người tìm thấy, chia sẻ và đặc biệt là muốn mua file đó?

 

Điều đó phụ thuộc rất lớn vào cách bạn đặt tên, mô tả, chọn danh mục, từ khóa. Nói theo thuật ngữ SEO thì là: Title, description, category, tag.

 

Sau đây Filethietke.vn sẽ trình bày về cách nhập thông tin như thế nào cho hợp lý và tối ưu nhất:

 

I. CÁC BƯỚC UPLOAD FILE

 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn trên Filethietke.vn

 

Bước 2: Click chọn "TẢI LÊN" trên menu hoặc truy cập trực tiếp tại đây

 

Hướng dẫn upload, upload file, tải file lên, đăng bán file , tải file

 

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu tại form đăng bài lên

 

Hướng dẫn upload, upload file, tải file lên, đăng bán file , tải file

 

 

Bước 4: Đọc điều khoản của Filethietke.vn nếu đồng ý thì tích chọn vào "Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản của Filethietke.vn"

 

Bước 5: Click chọn "TẢI LÊN NGAY" để hoàn tất.

 

Chú ý: File của bạn sẽ được BQT kiểm duyệt nếu thông tin hợp lệ sẽ được duyệt và hiển thị cho mọi người trong vòng 24h, nếu thông tin không hợp lệ BQT sẽ thông báo trên tiêu đề bài hoặc liên hệ trực tiếp với bạn để sửa lại.

 

II. CÁCH NHẬP THÔNG TIN FILE 

 

1. Ảnh đại diện

 

Theo số liệu thống kê của Filethietke.vn thì file có ảnh đại diện sẽ tăng 75% lượt truy cập so với file không có ảnh đại diện. Bạn nên chọn hình ảnh trọng tâm của bản vẽ, ảnh phối cảnh chính để thu hút lượng truy cập của mọi người xem bài đăng của mình.

 

2. GỢI Ý TOP TỪ KHÓA GOOGLE

 

Hướng dẫn upload, upload file, tải file lên, đăng bán file , tải file

 

Các bạn lưu ý vì ô nhập này rất quan trọng quyết định đến khách hàng có tìm thấy file bạn đăng bán hay không?

 

- Hãy gõ từ  hoặc cụm từ bạn cho là liên quan đến file bạn đăng vào ô nhập dưới phần "GỢI Ý TOP TỪ KHÓA GOOGLE".

 

Ví dụ: Nếu bạn muốn đăng mẫu biệt thự tân cổ điển, bạn hãy gõ trong ô nhập là "Biệt thự tân cổ điển".

 

- Sau đó bạn ấn Enter, 11 từ khóa liên quan "Biệt thự tân cổ điển" được tìm kiếm nhiều trên Google sẽ xuất hiện.

 

- Bạn có thể sử dụng 1 hoặc nhiều trong 11 từ khóa gợi ý hiển thị để thêm lần lượt vào Tiêu đề, Mô tả ngắn, Từ khóa, Mô tả chi tiết hoặc bạn có thể chọn thêm vào Tất cả để từ khóa đó thêm vào tất cả các ô nhập này.

 

Ban quản trị cũng đánh giá cao các bạn đăng bài sử dụng theo đúng trình tự hướng dẫn.

 

3. Tiêu đề file

 

Đây là phần quan trọng nhất, google & thuật toán tìm kiếm trên Filethietke.vn sẽ dựa vào đây để quyết định rất lớn xem có khả năng tìm thấy file của bạn và file đó có ở trên TOP không?

 

Vậy phải sửa tên file như thế nào cho phù hợp?

 

1. Tên file phải chính xác, đầy đủ & nói lên tổng quát nội dung của file (Khuyến khích nhập tên file dài). Ví dụ: Nhiều bạn ghi tên file là "bản vẽ cad", nếu đặt tên file như thế này thì rất khó có khả năng tìm thấy trên Google:

 

  • Thứ nhất: "bản vẽ cad" là 1 cụm từ rất phổ biến, các trang báo, trang wikipedia,… đã có rất nhiều nên khả năng chúng ta đưa lên sau mà xuất hiện được trên kết quả tìm kiếm là rất khó.

 

  • Thứ hai: từ khóa càng ngắn thì SEO càng khó lên TOP, nó quá chung chung -> có rất nhiều website khác có thể có từ này.

 

=> Trong trường hợp này bạn có thể sửa thành "Bản vẽ cad thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp", "Share file thiết kế biệt thự 2 tầng bằng autocad",… Hoặc đặt tên file "banve", "filecad" hoặc cụm từ nào đó, nhưng những cỗ máy tìm kiếm như Google nó đánh giá hoàn toàn vô nghĩa. Đối với những trường hợp này Filethietke.vn sẽ không duyệt bài.

 

2. Thêm 1 ví dụ: nếu file bản vẽ là "Kết cấu nhà sàn" các bạn có thể viết tên tiêu đề bản vẽ là "Bản vẽ autocad hoàn thiện kết cấu nhà sàn chi tiết các bản vẽ",...

 

=> Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian để nhập tên đẩy đủ, chính xác là bạn đã quyết định file mình đưa lên là chất lượng hay là kém chất lượng.

 

Kết luận:

 

  • Tên file ít nhất phải 20 ký tự nếu không sẽ không được duyệt trên Filethietke.vn.

 

  • Tên file không bao gồm dấu "_" Ví dụ: ban_ve_biet_thu,… như thế google sẽ không hiểu và file đó cũng không được duyệt.

 

  • Tên file cần chứa 1 đến 2 từ khóa chính.

 

4. Danh mục của file

 

Chọn danh mục phù hợp với file Ví dụ: “Bản vẽ cad thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp”, thì công cụ => Autocad, "Model Sketchup phối cảnh nhà phố 2 tầng", thì công cụ => Sketchup.

 

5. Mô tả ngắn (SEO Description)

 

Thông tin này bạn nhập sẽ được xuất hiện là 1 đoạn giới thiệu nhỏ trên Google, người dùng xem qua để quyết định xem có click vào file của bạn không?

 

Trong mô tả nên chứa từ 1 đến 2 từ khóa để tăng hiệu quả tìm kiếm trên các bộ máy tím kiếm.

 

Hướng dẫn upload, upload file, tải file lên, đăng bán file , tải file

(Phần đóng khung màu đỏ là hiển thị nội dung của mô tả ngắn trong Form bài đăng bán file)

 

 

Bạn có thể sử dụng một số dịch vụ lưu trữ trực tuyến như: Mediafire, Mega.nz, Google drive... để lưu trữ file của mình và sử dụng link đó để chia sẻ cho mọi người. Không sử dụng link rút gọn hoặc link tải thời gian lưu trữ file có giới hạn như 123link, fshare,...

 

7. Đặt phí tải

 

Filethietke.vn đã đưa ra những mức giá tối ưu như sau: MIỄN PHÍ, 5 XU10 XU15 XU20 XU40 XU80 XU150 XU240 XU400 XU và Tự đặt phí tải.

 

Bạn nên đặt giá theo những mức mà Filethietke.vn gợi ý để phù hợp với mức chi trả của người dùng.

 

Và hãy đưa ra mức giá thấp nhất có thể, vì bạn hãy đặt vào vị trí của người mua sẽ có một số băn khoăn như: File có tốt ko?, File được thiết kế như thế nào?... việc đưa ra mức giá thấp nhất sẽ tăng số lượt download như vậy sẽ đảm bảo doanh thu của bạn tốt hơn nhiều.

 

Ngoài ra, định hướng của Filethietke.vn là tạo ra một cộng đồng thật hữu ích cho người dùng nên Filethietke.vn luôn đảm bảo cân bằng giữa hai yếu tố có phí hoặc miễn phí, cụ thể Filethietke.vn sẽ đánh giá dựa vào số lượng file miễn phí của bạn để tăng tỉ lệ tiếp cận của người dùng cho những file của bạn, file miễn phí càng nhiều thì tỉ lệ tiếp cận từ người dùng càng tăng.

 

8. Hình ảnh về file

 

Bạn cần bổ sung thêm các hình ảnh khác về file thiết kế, những thiết kế cụ thể chi tiết, để người dùng có thể hình dung về những gì có trong file thiết kế đó, việc bổ sung những hình ảnh này sẽ tăng lượt view và tỉ lệ mua file của bạn cũng sẽ tăng.

 

Theo số liệu thống kê của Filethietke.vn thì file có ảnh minh họa sẽ tăng 40% lượt download, các bạn khi đăng bạn chú ý 3 yếu tố :

 

  • Tối đa không quá 10 ảnh.

 

  • Hỗ trợ các định dạng file ảnh (.jpg, .png, .gif).

 

  • Kích thước của mỗi file ảnh tối đa là 2MB.

 

9. Mô tả chi tiết

 

Hãy giúp người dùng hiểu rõ hơn về file của bạn, những chức năng, những bản vẽ và ghi chú lại những nội dung để người dùng có thể sử dụng được file của bạn dễ dàng nhất. Trong nội dung bạn nên chèn từ 4 - 5 từ khóa như vậy sẽ tối ưu hơn về mặt SEO.

 

10. Từ khóa (SEO Tag)

 

Từ khóa có ý nghĩa phụ trợ cho tiêu đề của bạn nhập. Ví dụ bạn muốn người dùng tìm thấy tên "Bản vẽ cad thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp", nhưng bạn cũng có thể mở rộng độ phủ của từ khóa để người dùng search từ khóa khác đi của bạn một chút cũng có thể tìm thấy. Trong trường hợp trên người dùng có thể search: Thiết kế biệt thự, bản vẽ biệt thự, biệt thự đẹp 2 tầng...

 

Bạn hãy đặt đó là từ khóa của bạn thì khi người dùng search nhiều từ khóa khác nhau thì file của bạn vẫn sẽ xuất hiện trên TOP.

 

Ngoài ra, Filethietke.vn đưa ra những từ khóa tối ưu tương ứng với tiêu đề của file mà bạn nhập, bạn cũng có thể sử dụng những từ khóa này.

 

Khi mới tham gia đăng bán file bạn cần đọc bài hướng dẫn cũng như trao đổi với quản trị viên hệ thống để được tư vấn cụ thể hơn.

 

 

💬Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
 
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN