Cách UPLOAD file hiệu quả và tối ưu SEO

File thiết kế của bạn có được mọi người tìm thấy, chia sẻ và đặc biệt là mua không?

Điều đó phụ thuộc rất lớn vào cách bạn đặt tên, mô tả,chọn danh mục, từ khóa. Nói theo thuật ngữ SEO thì là: title, description,category, tag. Sau đây FileThietKe.vn sẽ trình bay về cách nhập thông tin như thế nào cho hợp lý và tối ưu nhất.

 

I. CÁC BƯỚC UPLOAD FILE

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn trên FileThietKe.vn

Bước 2: Click chọn "TẢI LÊN" trên menu (Hoặc) truy cập trực tiếp tại đây

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu (Xem cách nhập tối ưu cho từng trường ở bên dưới)

 

Hướng dẫn upload, upload file, tải file lên, đăng bán file , tải file

 

 

Bước 4: Click chọn "UPLOAD NGAY" để hoàn tất.

Chú ý:

  • File của bạn sẽ được BQT kiểm duyệt nếu thông tin hợp lệ sẽ được duyệt và hiển thị cho mọi người trong vòng 24h, nếu thông tin không hợp lệ bạn cần sửa lại.

 

II. CÁCH NHẬP THÔNG TIN FILE 

1. Ảnh đại diện

Theo số liệu thống kê của FileThietKe.vn thì file có ảnh đại diện sẽ tăng 25% lượt truy cập so với file không có ảnh đại diện.

Bạn nên chọn hình ảnh đẹp, hấp dẫn để thu hút lượng truy cập cho file của mình.

 

2. Tiêu đề file

Đây là phần quan trọng nhất, Google & thuật toán tìm kiếm trên FileThietKe.vn sẽ dựa vào đây để quyết định rất lớn xem có khả năng tìm thấy file của bạn và file đó có ở trên TOP không?

Vậy phải sửa tên file như thế nào cho phù hợp?

  • Tên file phải chính xác, đầy đủ & nói lên tổng quát nội dung của file (Khuyến khích nhập tên file dài)

Ví dụ: Nhiều bạn ghi tên file là "bản vẽ cad", nếu đặt tên file như thế này thì rất khó có khả năng tìm thấy trên Google. Thứ nhất "bản vẽ cad" là 1 cụm từ rất phổ biến,các trang báo, trang wikipedia, … đã có rất nhiều nên khả năng chúng ta đưa lên sau mà xuất hiện được trên kết quả tìm kiếm là rất khó. Thứ hai, từ khóa càng ngắn thì SEO càng khó lên TOP, nó quá chung chung -> có rất nhiều website khác có thể có từ này. Trong trường hợp này bạn có thể sửa thành "Bản vẽ cad thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp", "Share file thiết kế biệt thự 2 tầng bằng autocad",…

Hoặc đặt tên file "banve", "filecad" hoặc cụm từ nào đó, nhưng những cỗ máy tìm kiếm như Google nó đánh giá hoàn toàn vô nghĩa và đối với những trường hợp này FileThietKe.vn sẽ không duyệt

Thêm 1 ví dụ "Kếu cấu nhà sàn" => "Bản vẽ autocad hoàn thiện kết cấu nhà sàn chi tiết các bản vẽ"

Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian để nhập tên đẩy đủ, chính xác là bạn đã quyết định file mình đưa lên là chất lượng hay là rác

  • Tên file ít nhất phải 20 ký tự nếu không sẽ không được duyệt trên FileThietKe.vn
  • Tên file không nên bao gồm dấu _ Ví dụ: ban_ve_biet_thu, … như thế Google sẽ không hiểu và file đó cũng không được duyệt.
  • Tên file cần chứa 1 đến 2 từ khóa chính.

 

3. Danh mục của file

Chọn danh mục phù hợp với file

VD: “Bản vẽ cad thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp”  Công cụ => Autocad

 

4. Mô tả ngắn (SEO Description)

Thông tin này bạn nhập sẽ được xuất hiện là 1 đoạn giới thiệu nhỏ trên Google, người dùng xem qua để quyết định xem có click vào file của bạn không?

Trong mô tả nên chứa từ 1 đến 2 từ khóa để tăng hiệu quả tìm kiếm trên các bộ máy tím kiếm.

Hướng dẫn upload, upload file, tải file lên, đăng bán file , tải file

Bạn có thể sử dụng một số dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Mediafire, Fshare, Tenlua, Google drive... để lưu trữ file của mình, và sử dụng link đó để chia sẻ cho mọi người.

 

6. Giá bán 

FileThietKe.vn đã đưa ra những mức giá tối ưu như sau:

MIỄN PHÍ, 5 XU10 XU15 XU20 XU40 XU80 XU150 XU240 XU400 XU và TỰ ĐẶT GIÁ

Bạn nên đặt giá theo những mức mà FileThietKe.vn gợi ý, với các mức giá này sẽ phù hợp với các mệnh giá thẻ nạp điện thoại sẽ thuận tiện hơn trong quá trình mua file, phù hợp với mức chi trả của người dùng...

Và hãy đưa ra mức giá thấp nhất có thể, vì bạn hãy đặt vào vị trí của người mua sẽ có một số băn khoăn như: File có tốt ko?, File được thiết kế như thế nào?....Việc đưa ra mức giá thấp nhất sẽ tăng số lượt download như vậy sẽ đảm bảo doanh thu của bạn tốt hơn nhiều.

Ngoài ra, Định hướng của FileThietKe.vn là tạo ra một cộng đồng thật hữu ích cho người dùng nên FileThietKe.vn luôn đảm bảo cân bằng giữa hai yếu tố CÓ PHÍ và MIỄN PHÍ, cụ thể FileThietKe.vn sẽ đánh giá dựa vào số lượng file MIỄN PHÍ của bạn để tăng tỉ lệ tiếp cận của người dùng cho những file của bạn, File miễn phí càng nhiều thì tỉ lệ tiếp cận càng tăng.

 

7. Hình ảnh về file

Bạn cần bổ xung thêm các hình ảnh khác về file thiết kế, những thiết kế cụ thể chi tiết, để người dùng có thể hình dung về những gì có trong file thiết kế đó, Việc bổ xung những hình ảnh này sẽ tăng lượt view và  tỉ lệ mua file của bạn cũng sẽ tăng.

Theo số liệu thống kê của FileThietKe.vn thì file có ảnh minh họa sẽ tăng 40% lượt download.

  • Tối đa không quá 10 ảnh
  • Hỗ trợ các định dạng file ảnh (.jpg, .png, .gif)
  • Kích thước của mỗi file ảnh tối đa là 2MB

 

8. Mô tả chi tiết

Hãy giúp người dùng hiểu rõ hơn về file của bạn, những chức năng, những bản vẽ  và ghi chú lại những nội dung để người dùng có thể sử dụng được file của bạn dễ dàng nhất.

Trong nội dung bạn nên chèn từ 4 -5 từ khóa  như vậy sẽ tối ưu hơn về mặt SEO

 

9. Từ khóa (SEO Tag)

Từ khóa có ý nghĩa phụ trợ cho tiêu đề của bạn nhập. Ví dụ bạn muốn người dùng tìm thấy tên ‘Bản vẽ cad thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp’, nhưng bạn cũng có thể mở rộng độ phủ của từ khóa để người dùng search từ khóa khác đi của bạn một chút cũng có thể tìm thấy. Trong trường hợp trên người dùng có thể search: Thiết kế biệt thự, bản vẽ biệt thự, biệt thự đẹp 2 tầng...

Bạn hãy đặt đó là từ khóa của bạn thì khi người dùng search nhiều từ khóa khác nhau thì file của bạn vẫn sẽ xuất hiện trên TOP

Ngoài ra, FileThietKe.vn đưa ra những từ khóa tối ưu tương ứng với tiêu đề của file mà bạn nhập, bạn cũng có thể sử dụng những từ khóa này.

 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN