Bản vẽ nhà phố 5x10m gồm 4 tầng

[Mã file 242]
  1 Đánh giá    Viết đánh giá
 75      3097      192
Phí tải: 15 Xu (1Xu = 1.000đ)
Danh mục
Thể loại
Nhóm file
Ngày đăng
01-10-2014
Loại file
Full file
Dung lượng
2 MB

Bộ bản vẽ nhà phố diện tích 5x10m bao gồm 4 tầng với đầy đủ bản vẽ kiến trúc để các bạn tham khảo trong quá trình thiết kế và thi công


MÔ TẢ CHI TIẾT

Đất chật người đông là nét đặc trưng riêng của đô thị Việt Nam. Với những câu nói quen thuộc như ra tới ngõ là đập mặt vào nhà, nhà san sát, nhà đan xen tương liền tường vách liề vách. Với nhu cầu hiện nay đòi hỏi công việc thiết kế và xây dựng phải gắn liền với tính thẩm mỹ, công năng sử dụng hợp lỹ nhưng lại bị giới hạn bởi diện tích đất nền nên nó đã tạo ra không ít khó khăn cho anh em thiết kế và thi công. Trong bài viết này tôi sẽ gửi tới các bạn một bộ bản vẽ nhà phố diện tích 5x10m bao gồm 4 tầng với đầy đủ bản vẽ kiến trúc để các bạn tham khảo trong quá trình thiết kế và thi công cũng như học tập.

Với bề rộng chỉ giới hạn là 5500mm nên người thiết kế đã tận dụng hết diện tích đất gia chủ sở hữu cho công trình.

 

Từ mặt bằng tầng 1 chúng ta thấy mảnh đất của gia chủ có hình dáng không đều, mặt tiền có chiều rộng gần 5500mm nhưng mặt sau chỉ có 5000mm. Tầng 1 được thiết kế làm Gara và vị trí bếp ăn cùng cầu thang dẫn lên tầng 2. Dưới chân cầu thang được tận dụng làm nhà vệ sinh chung cho cả tầng 1.

 

Tầng 2 được sử dụng làm phòng khách và một phòng ngủ cho con, với không gian phòng khách rộng rãi, phòng ngủ con đầy đủ tiện nghi cần thiết .

Tầng 3 được sử dụng làm phùng ngủ chúng và một phòng ngủ con, trong phòng ngủ chính, kiến trúc sư đã khéo léo dành khoảng không gian để đặt bộ bàn ghế nhỏ có thể dùng làm không gian uống trà hoặc chuyển đổi thành khu vực làm việc nhỏ ngay tại phòng ngủ. Các phòng ngủ đều có nhà vệ sinh bên trong nên không ảnh hưởng tới không gian chung.

Mặt bằng tầng 4 được sử dụng để làm sơn chơi cho cả gia đình, một nửa diện tích được sử dụng để làm phòng thờ, không gian Sảnh tầng 4 được bố trì làm sân trồng cây cảnh tạo không gian cây xanh phía trên.

Đánh giá: 

Với không gian nhỏ hẹp và hình dáng của mảnh đất không được vuông nhưng kiến trúc sư đã khéo léo bố trí và bài trí không gian hợp lý nhằm giải quyết yêu cầu của gia chủ đề ra là tính thẩm mỹ và đầy đủ không gian sử dụng.

Với cách trình bày bản vẽ kiến trúc này, các bạn sinh viên có thể tận dụng làm tài liệu tham khảo cho quá trình làm bài hay tập cách bố trí bản vẽ một cách khoa học trên phần mềm autocad.

 

HÌNH ẢNH DEMO

thiết kế nhà phố,Nhà phố,Bản vẽ hoàn thiện,Bản vẽ autocad

thiết kế nhà phố,Nhà phố,Bản vẽ hoàn thiện,Bản vẽ autocad

thiết kế nhà phố,Nhà phố,Bản vẽ hoàn thiện,Bản vẽ autocad

thiết kế nhà phố,Nhà phố,Bản vẽ hoàn thiện,Bản vẽ autocad

Nguồn: Filethietke.vnLINK DOWNLOAD

BIET THU (5 X 10m) FULL.dwg [2 MB]

File đã được kiểm thử
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
filethietke.vn
DOWNLOAD
(15 Xu)


BÌNH LUẬN


Bui Ngoc Hau Trả lời Thích  016:38 - 22/12/2017
khong nap tien được

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

5
1 Đánh giá
File rất tốt (1)
File tốt (0)
File rất hay (0)
File hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá
09:41 - 16/6/2017
File rất tốt
File rất tốt và phù hợp để tham khảo

 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN