Tất cả những điều cần biết về thiết kế nhà

Ngày hôm nay filethietke.vn sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất để có thể thiết kế một ngôi nhà đẹp. Hy vọng sẽ giúp các bạn trang bị những kiến thức cơ bản nhất để có định hướng, kiểm soát và đánh giá nhằm mang đến công việc đạt được hiệu quả cao nhất.

 

1. Thiết kế nhà là gì? 

 

Thiết kế nhà chính là công tác sắp xếp, thiết kế từ xây dựng cho đến nội thất, từ kiến trúc đường nét cho đến sự phân chia không gian sống. Thiết kế nhà giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng hơn, thu hút người nhìn từ ngoại thất đến nội thất. Đảm bảo sự tiện nghi, thuận lợi trong sinh hoạt, nghỉ ngơi. Nó giúp cho ngôi nhà của bạn đảm bảo về kỹ thuật cũng như phong thủy cho gia chủ.

 

Những thiết kế nhà hiện nay chủ yếu hướng tới sự hài hòa với thiên nhiên, hiện đại, tinh tế, cắt bớt sự rườm già, không cần thiết. Do đó, kiến thức thiết kế kiến trúc ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với việc xây dựng nhà ở.

 

2. Những phong cách thiết kế nhà đang phổ biến hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau, hầu hết các ngôi nhà ở Việt Nam chủ yếu xoay quanh 3 phong cách: Cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Với mỗi phong cách sẽ đều có những đặc trưng riêng mang đến cho ngôi nhà những hình ảnh ấn tượng riêng nhưng sẽ có nhiều hướng kết hợp khác nhau. Nên những thiết kế nhà ở dù chung phong cách nhưng vẫn tỏa sáng theo cách riêng.

 

Thiết kế nhà phong cách cổ điển

 

những điều cần biết về thiết kế nhà, thiết kế nhà, tìm hiểu về thiết kế nhà, học thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà phong cách cổ điển

 

Thiết kế nhà ở theo phong cách cổ điển được du nhập vào nước ta từ phương Tây, nó bắt nguồn bởi kiến trúc cổ đại của Hy Lạp và La Mã. Và sau đó có sự thay đổi theo kiến trúc của các nước châu Âu như Anh, Pháp, Ý…thời hiện đại ngày nay.

 

Những mẫu nhà cổ điển thể hiện được sự sang trọng và ấn tượng cao, đặc trưng riêng dành cho quý tộc. Nó đòi hỏi nhiều chi tiết đặc biệt, thể hiện đường nét vô cùng tỉ mỉ, được chạm trổ, điêu khắc ấn tượng. Nên những mẫu nhà này thường được các gia chủ có tài chính lựa chọn

 

Đặc trưng của phong cách cổ điển đó là kiểu hình cong, mái vòm, các cột đứng thẳng cầu kỳ được chạm trổ họa tiết vô cùng ấn tượng và mang lại nét tinh tế riêng. Những công trình cổ điển thường được thiết kế lớn, nhà ở có khuôn viên cây xanh. Gam màu thường được sử dụng là màu trắng, be, nâu và cả màu vàng.

 

Thiết kế nhà tân cổ điển

 

những điều cần biết về thiết kế nhà, thiết kế nhà, tìm hiểu về thiết kế nhà, học thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà phong cách tân cổ điển

 

Thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Giảm bớt đi những yêu cầu cao đồng thời có sự pha lẫn với nét hiện đại, có sự mềm mại và phù hợp với nhiều ngôi nhà hơn.

 

Thay vì sử dụng những sản phẩm chất lượng cao cấp và đắt đỏ thì phong cách này lại mềm hơn trong việc sử dụng vật tư và nội thất. Những loại đá nhân tạo hay gạch cho đến các loại gỗ công nghiệp được ứng dụng một cách rộng rãi. Những vật liệu công nghiệp giá rẻ hơn thay thế việc đòi hỏi vật tư tự nhiên đắt giá của phong cách cổ điển trước đó. Chính vì vậy,  thiết kế nhà phong cách tân cổ điển được sử dụng rộng rãi hơn, phù hợp với cả những ngôi nhà phố nhỏ, không cần diện tích quá lớn.

 

Thiết kế nhà hiện đại

 

những điều cần biết về thiết kế nhà, thiết kế nhà, tìm hiểu về thiết kế nhà, học thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà phong cách hiện đại

 

Những đường nét thẳng, sắc sảo và sự đơn giản được đề cao ở phong các thiết kế hiện đại. Có thể nhận thấy rằng, phong cách thiết kế này khác đơn giản, không có những trụ cột lớn, các tiểu tiết mái hay đường nét chạm trổ nào khi nhìn từ bên ngoài. Chính vì vậy, thiết kế nhà theo phong cách hiện đại được ứng dụng linh hoạt cho nhiều kiến trúc nhà hơn, vừa dễ thiết kế lại, vừa thi công xây dựng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

 

Đặc trưng của phong cách nhà này đó là sự đơn giản, tự do, phóng khoáng và mạnh mẽ, không có quá nhiều các chi tiết được chạm trổ tỉ mỉ, các đường cong cũng ít hơn. Thay vào đó là những góc cạnh khỏe khoắn, ấn tượng từ ngoại thất cho đến nội thất.

 

 

Ngày hôm nay, Filethietke.vn đã chia sẻ những kiến thức hữu ích về thiết kế nhà, các bạn hãy để lại bình luận để cùng nhau thảo luận thêm về chủ đề này nhé.

TOP BÀI VIẾT

 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN